Cập Nhật Tình hình Bầu cử Tổng Thống Mỹ 6/12 Cơ hội cuối cùng của Ông Trump lật ngược kết quả bầu cử

#tintuc24hol #tintuc
Khi các chiến dịch pháp lý đi vào bế tắc, Tổng thống Trump chỉ còn cách dựa vào sự ủng hộ từ các nghị sĩ Cộng hòa để thách thức kết quả bỏ phiếu của đoàn đại cử tri.

Cử tri đoàn các tiểu bang sẽ chính thức bầu ra tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tiếp theo vào ngày 14/12. Tuy nhiên, kết quả bỏ phiếu của đại cử tri vẫn chưa phải chính thức cho đến khi được quốc hội liên bang phê chuẩn.

Phương án cuối cùng của ông Trump
Luật pháp liên bang cho phép các thành viên lưỡng viện quốc hội phủ nhận lá phiếu của cử tri đoàn, dù đây là cơ chế rất hiếm khi được sử dụng và chưa từng khiến kết quả bầu cử thay đổi.

Năm nay, một số nghị sĩ của đảng Cộng hòa nói họ đang cân nhắc phương án này, dù khả năng thành công rất thấp.

“Chúng tôi không loại trừ bất kỳ khả năng nào”, Hạ nghị sĩ Matt Gaetz của bang Florida, nói. Ông nhắc lai việc một nhóm nghị sĩ Dân chủ tại Hạ viện từng thách thức chiến thắng của ông Trump vào tháng 1/2017.

Tuy nhiên, nỗ lực đó bị gạt đi tại cuộc họp quốc hội toàn thể do chủ tịch Thượng viện, khi đó chính là ông Joe Biden, chủ trì.

lat nguoc ket qua bau cu anh 2
Hạ nghị sĩ Matt Gaetz. Ảnh: AP.
Tổng thống Trump hiện vẫn chưa nhận thua, dù cuộc chiến pháp lý của ông không thể ngăn cản các tiểu bang xác nhận kết quả kiểm phiếu. Nỗ lực của ông Trump nhằm gây sức ép lên quan chức các tiểu bang cũng không có triển vọng.

Do vậy, quốc hội sẽ là niềm hy vọng cuối cùng cho đương kim tổng thống. Ông vẫn được sự ủng hộ lớn từ các nghị sĩ Cộng hòa ở cả hai viện.

Trong cuộc họp năm 2021, Phó tổng thống Mike Pence sẽ ngồi ghế chủ trì cuộc họp lưỡng viện. Kịch bản nhiều khả năng xảy ra chính là các đồng minh đảng Cộng hòa thách thức chiến thắng của ông Biden.

Cựu phó tổng thống chính là người phản đối kế hoạch của các nghị sĩ Dân chủ vào đầu năm 2017, khi phe này muốn phủ nhận chiến thắng của ông Trump.

Phe Cộng hòa sẽ “chiến” ở quốc hội như thế nào?
Luật pháp Mỹ quy định kết quả bầu cử tổng thống chỉ chính thức khi được các thành viên lưỡng viện quốc hội xác nhận.

Cuộc bầu cử ngày 3/11 nhằm chọn ra 532 đại cử tri – những người chính thức bỏ phiếu chọn tổng thống mới vào ngày 14/12.

Theo luật, kết quả bỏ phiếu của đại cử tri sẽ được thành viên quốc hội xác nhận vào đầu tháng 1 năm sau. Tuy nhiên, quy trình xác nhận kết quả rất phức tạp và mơ hồ.

Vào ngày 6/1/2021, tức ba ngày sau khi thành viên quốc hội khóa mới tuyên thệ nhậm chức, một cuộc họp toàn thể giữa Thượng viện và Hạ viện sẽ được tổ chức lúc 13h.

Một trong những quyết định đầu tiên là thông qua kết quả bỏ phiếu của đại cử tri đoàn.
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng ? phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY: http://bit.ly/2n4bWWO

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao: http://bit.ly/2n3dyQt
– An ninh ngày mới hôm nay: http://bit.ly/2n6yKoT
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay: http://bit.ly/2n197pi
– Tin tức Công nghệ tổng hợp: http://bit.ly/2l24YAY
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày: http://bit.ly/2l3JRyg
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp: http://bit.ly/2n1ddOc

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook : https://www.facebook.com/tt24hol/
– Twitter: https://twitter.com/tt24hol

▶ Fair use for news reporting (https://www.youtube.com/yt/copyright/…) and (https://en.wikipedia.org/wiki/Fair_use)

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền (https://www.youtube.com/yt/copyright/), Chính sách (https://www.youtube.com/t/terms),
– Nguyên tắc cộng đồng (http://www.youtube.com/yt/policyandsa…) chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: now.tintuc@gmail.com

Cập Nhật Tình hình Bầu cử Tổng Thống Mỹ 6/12 Cơ hội cuối cùng của Ông Trump lật ngược kết quả bầu cử

Đã được chia sẻ tại: https://xanhsky.com/

SHARE