Tại sao người Nhật Bản đi bên trái?

Tại sao người Nhật Bản đi bên trái?

Nếu bạn sống ở phương Tây, có lẽ bạn sẽ thấy thoáng qua cảm giác quen thuộc với một quốc gia nhỏ bé nhưng có nền kinh tế mạnh mẽ là Nhật Bản. Đó là đất nước mang đến cho chúng ta máy chơi game PlayStations, hoạt hình anime và những chiếc xe hơi nhỏ; nhưng có rất nhiều điều kỳ diệu về văn hóa Nhật Bản mà hầu hết người phương Tây không quen thuộc.
Khi nói đến việc lái xe ở bên trái đường, bạn nghĩ đến đất nước nào? Nếu bạn sống ở châu Âu hoặc Bắc Mỹ, bạn có thể nghĩ đến Anh. Hay Ấn Độ, Úc và Nam Phi cũng là những dự đoán hợp lý. Các quốc gia này, và hầu hết các quốc gia lái xe bên trái khác đều từng là thuộc địa của đế quốc Anh, vì vậy không có gì lạ khi họ thừa hưởng thói quen lái xe của Vương quốc Anh cả. Nhật Bản chưa bao giờ là thuộc địa của Đế quốc Anh, thì họ phải lái xe bên phải chứ, đúng không?

DẤU THỜI GIAN:
Họ lái xe bên trái 0:31
Kit-Kat rất lớn 2:09
KFC cho Giáng sinh 3:55
Hoàng đế duy nhất 5:34
Máy bán hàng tự động ở mọi nơi 6:55
Công nghệ cũ 8:48

#japan #cars #brightside
Asfaw Wossen with King Fuad I of the Kingdom of Egypt in 1931: By Bundesarchiv, Bild 102-12834, CC BY-SA 3.0 de https://creativecommons.org/licenses/by-sa/3.0/de/deed.en, https://en.wikipedia.org/wiki/Amha_Selassie#/media/File:Bundesarchiv_Bild_102-12834,_Kronprinz_von_Abessinien_und_K%C3%B6nig_Fuad_I..jpg
Hoạt hình được tạo bởi Bright Side.

TÓM LƯỢC:
– Lịch sử nói rằng Nhật Bản chưa bao giờ chịu sự thống trị của đế quốc Anh, nhưng các công ty Anh lại chịu trách nhiệm xây dựng tuyến đường sắt đầu tiên của Nhật Bản vào những năm 1870. Họ mang theo thói quen về làn đường đến nước Nhật.
– Kit-Kat nghe gần giống như cụm từ tiếng Nhật thông dụng là Kitto Katsu. Câu này có nghĩa là “Bạn chắc chắn sẽ thắng”, tức là đồng nghĩa với câu “chúc may mắn” của người Anh. Hãng Nestlé đã nhanh chóng nắm bắt được sự quảng cáo miễn phí may mắn nhất lịch sử này, đưa Kit-Kat trở thành thanh sô cô la phổ biến nhất ở Nhật Bản.
– Phát hiện ra rằng KFC được coi là bữa tối Giáng sinh truyền thống ở Nhật Bản có thể gây sốc cho một số người. Khách hàng sẽ xếp hàng chật kín xung quanh, và đơn đặt hàng phải được gửi trước hàng tháng để đảm bảo họ có đủ gà để phục vụ mọi người.
– Nhật Bản đã trở thành nước duy nhất còn giữ tước vị Hoàng đế sau sự sụp đổ của chế độ quân chủ Ethiopia vào năm 1974. Trong khi Nhật Hoàng không còn nắm quyền lực trực tiếp, ông vẫn tiếp tục giữ một vị trí cực kỳ quan trọng về văn hóa với tư cách là nguyên thủ quốc gia và là đại diện của truyền thống tâm linh. Ngoài việc là Đế chế cuối cùng, triều đại Yamato của Nhật Bản còn là gia đình hoàng gia lâu đời nhất trên thế giới, được cho là tại vị từ năm 660 trước Công nguyên.
– Trong khi rất nhiều máy bán hàng tự động của Nhật Bản bán các loại thực phẩm ăn nhẹ truyền thống, thì không có giới hạn nào về các mặt hàng được bán tự động. Điều này bao gồm những thứ hợp lý như trái cây tươi và cà phê nóng, cũng như những thứ kỳ lạ như quần áo, giày dép, ô, khẩu trang y tế hay thậm chí là máy cát xét.
– Trong khi hầu hết các công ty lớn của Nhật mà bạn từng nghe nói đang hoạt động đa quốc gia với thu nhập hàng tỷ đô la, thì các tập đoàn lớn thực sự chiếm thị phần rất nhỏ ở thị trường nội địa. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thống trị nền kinh tế Nhật Bản, hầu hết nơi làm việc của họ không có nguồn tài chính để nâng cấp công nghệ thường xuyên.

Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):
https://www.depositphotos.com
https://www.shutterstock.com
https://www.eastnews.ru

Đăng ký Soi Sáng https://bit.ly/2TPVZhq

5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

123GO! https://bit.ly/2m3P6y2

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT https://bit.ly/2kkDoP7

Tại sao người Nhật Bản đi bên trái?

Đã được chia sẻ tại: https://xanhsky.com/

Nếu bạn sống ở phương Tây, có lẽ bạn sẽ thấy thoáng qua cảm giác quen thuộc với một quốc gia nhỏ bé nhưng có nền kinh tế mạnh mẽ là Nhật Bản. Đó là đất nước mang đến cho chúng ta máy chơi game PlayStations, hoạt hình anime và những chiếc xe hơi nhỏ;…

Nếu bạn sống ở phương Tây, có lẽ bạn sẽ thấy thoáng qua cảm giác quen thuộc với một quốc gia nhỏ bé nhưng có nền kinh tế mạnh mẽ là Nhật Bản. Đó là đất nước mang đến cho chúng ta máy chơi game PlayStations, hoạt hình anime và những chiếc xe hơi nhỏ;…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *